Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu – Trung Quốc chi tiết nhất

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu chi tiết nhất

Khi kinh doanh quần áo chắc hẳn bạn đã biết đến việc nhập hàng Trung Quốc để tối ưu hóa về mẫu mã và lợi nhuận . Tuy nhiên , việc có thể nhập được hàng Trung Quốc giá rẻ thì không phải chuyện đơn giản . Trong bài viết này , chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu chi tiết nhất giúp các bạn có thể tìm được những mối sỉ quần áo giá rẻ phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn .

Xem thêm : Những mối sỉ lấy quần áo cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn các bước đánh hàng Quảng Châu cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu
Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Bước 1 – Chuẩn bị trước khi đi

Để có thể sang Trung Quốc nhập hàng , bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ . Điều đầu tiên là lên chi phí cho chuyến đi . Bạn phải xác định được mình cần có bao nhiêu tiền để nhập hàng và sinh hoạt khi ở Trung Quốc . Bạn nên xác định ngoài tiền nhập hàng thì chi phí sinh hoạt , đi lại ở Quảng Châu sẽ hết khoảng 10 triệu .

Bạn cần phải đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc và sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang khi cần . Vừa đảm bảo an toàn và không phải sợ bị Hải Quan chặn lại vì mang quá nhiều tiền mặt .

Bạn cần phải có Passport (Hộ chiếu) và Visa để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc . Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tự xin hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi có hộ khẩu thường trú và visa tại Đại sứ quán Trung Quốc (46 Hoàng Diệu – Hà Nội hoặc 39 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – Hồ Chí Minh) . Nếu bạn muốn nhanh chóng có visa thì có thể thuê dịch vụ trung gian ở bên ngoài . Giá dịch vụ làm visa qua trung gian giao động từ 90$ – 110$ . Bạn cần lưu ý mỗi loại visa đi một lần sẽ có thời gian lưu trú là 30 ngày .

Bạn hãy liên hệ với những trung tâm dịch vụ để thuê phiên dịch viên đi cùng bạn . Hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí , hãy lên danh sách địa điểm cần đi và sử dụng phần mềm dịch . Khá nhiều người ở Trung Quốc cũng biết tiếng Anh nên bạn cũng có thể sử dụng Tiếng Anh để trao đổi .

Bước 2 – Tìm hiểu quy định nhập khẩu ở Trung Quốc

Trước tiên , bạn phải năm rõ được các quy định luật pháp về nhập khẩu quần áo tại Việt Nam . Bởi một số sản phẩm sẽ nằm trong hạng mục cấp nhập khẩu và nếu bạn không tìm hiểu kỹ từ đầu , hàng hóa có thể bị tịch thu bởi hải han .

Bạn cần tìm hiểu về quyền hạn và nghĩa vụ nộp thuế nhập khẩu mà bạn sẽ phải trả cho số lượng hàng hóa nếu bạn muốn nhập về nước .

Bạn cũng cần phải biết đến giấy phép nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam nữa nhé .

Bước 3 – Tìm kiếm nguồn cung cấp

Kinh nghiệm xương máu của tôi khi đánh hàng Quảng Châu đó là tìm hiểu và liên hệ với các xưởng tại Quảng Châu trước khi đi . Từ đó , bạn sẽ xác định được danh sách địa điểm , mẫu mã và giá thành sản phẩm trước khi sang Trung Quốc . Như vậy , bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn khi tiến hành sang Trung Quốc nhập hàng .

Hãy truy cập một số website TMĐT của Alibaba như : Taobao , 1688 , Tmall … để bạn tìm hiểu nguồn và mẫu mã nhập hàng tại Trung Quốc .

Khi bạn liên hệ được với một số nguồn cung cấp , bạn có thể xác định được mình cần bao nhiêu vốn để có thể nhập hàng tại Trung Quốc . Từ đó , bạn sẽ lên chi phí cho chuyến đi một cách thuận tiện và dễ dàng nhất .

Bước 4 – Lựa chọn phương tiện

Để đến Trung Quốc , bạn có thể chọn hai phương tiện đó là :

  • Đường bộ : sẽ mất nhiều thời gian hơn . Chí phí đi đường bộ bắt đầu từ Hà Nội sẽ là : 100,000 VNĐ – 150,000 VNĐ tiền xe . Tiếp theo , bạn sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh bằng cách xếp hàng đưa passport cho nhân viên kiểm tra , đánh dấu (Lưu ý : Làm trước 16h Việt Nam) . Chặng tiếp theo , bạn sẽ đi từ cửa khẩu đến Quảng Châu với giá vé khứ hồi từ 400 – 500 tệ với nhiều chuyến trong ngày cho bạn chọn lựa . Bạn nên chọn xe giường nằm có toilet vì sẽ phải mất 10 tiếng mới đến nơi . Một số nhà xe bạn có thể tham khảo như : Bằng Tường , MQC Group …
  • Đường hàng không : Nếu bạn đi máy bay bằng vé khứ hồi từ Hà Nội đến Quảng Châu sẽ rơi vào khoảng 350$ – 500$ .

Bước 5 – Chi phí ăn ở , sinh hoạt ở Quảng Châu

Khi đến Quảng Châu , bạn cần thuê khách sạn gần bến xe cho tiện , bạn có thể đặt phòng tại hai khách sạn Minh Việt và MQC Group . Theo kinh nghiệm của nhiều người thì MQC Group có giá khoảng 150 tệ/đêm nhưng hơi khó kiếm . Còn giá nhà nghỉ tại Minh Việt cao hơn , khoảng 20 tệ/đêm nhưng đi lại thuận tiện hơn và có internet miễn phí .

Ngoài ra , hai khách sạn này còn cung cấp cả dịch vụ chuyển hàng , đổi tiền và cho thuê phiên dịch nên rất tiện cho việc đánh hàng Trung Quốc . Giá thuê phiên dịch viên sẽ giao động từ 200 – 300 tệ/ngày . Bạn cần nói rõ với họ về vấn đề mặc cả khi đặt hàng sao cho rẻ nhất có thể .

Như đã nói ở trên , bạn cũng không nhất thiết phải thuê phiên dịch viên để tránh bị ăn hai mang (phiên dịch viên báo giá láo) . Bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng để trao đổi với nguồn hàng . Cách này tiết kiệm chi phí nhưng hơi mất công của bạn .

Ăn uống tại Quảng Châu khá đơn giản , menu tại các cửa hàng đều có hình ảnh minh họa nên bạn chỉ cần chỉ vào ảnh cho họ biết là được . Giá cũng đã được niêm yết sẵn trên menu nên bạn không lo bị “chém giá” .

Về vấn đề di chuyển , bạn có thể sử dụng xe buýt cho tiết kiệm . Các tuyến xe buýt ở Quảng Châu chạy rất đúng tuyến và thường xuyên . Bạn chỉ cần tham khảo thật kỹ đường và không bị lạc là được . Ngoài ra , bạn có thể mua sim điện thoại tại khách sạn hoặc cửa khẩu để liên lạc và sử dụng 3G .

Bước 6 – Tìm hiểu giá cả và quy định số lượng đặt hàng tối thiểu

Bạn nên tìm hiểu về các mức giá khác nhau của sản phẩm của các nhà cung cấp . Từ đó , bạn sẽ hiểu được mỗi nhà cũng cấp sẽ có một giá khác nhau thậm chí chênh hơn cả 10 usd/sản phẩm . Tuy nhiên , đừng ham rẻ bởi cũng là sản phẩm đó nhưng chất lượng rất kém .

Ngoài ra , bạn cần phải tìm hiểu số lượng đặt tối thiểu của mỗi nhà cung cấp yêu cầu để đảm bảo bạn có đủ tiền đáp ứng yêu cầu của họ .

Bước 7 – Chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi mua hàng xong xuôi , bạn cần phải tìm hiểu phương án chuyển hàng về Việt Nam . Vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ khá phức tạp , nếu bạn vận chuyển hàng với số lượng lớn có thể không mang qua cửa khẩu hết được thì nên sử dụng dịch vụ chuyển phát . Giá tính theo khối lượng khoảng 300,000đ/10kg .

Nếu bạn sử dụng vận chuyển bằng đường bộ thì hàng hóa có thể sẽ bị va đập , bạn hãy đóng gói cẩn thận từng sản phẩm và đặc biệt là đồ dễ vỡ . Thường thì hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng 4-5 ngày . Rất ít khi trường hợp mất hàng hoặc về quá chậm .

Với người vận chuyển , bạn có thể tìm hiểu qua các mối quan hệ hoặc tìm kiếm trên mạng . Chí phí cũng không hề đắt , khoảng 1-4kg (38.000đ – 65.000đ), 5-19 kg (35.000đ – 59.000đ), >20 kg (30.000đ – 50.000đ) . Cộng với đó là chi phí dịch vụ tùy theo giá trị của đơn hàng .

Với việc thuê người vận chuyển thì việc vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam sẽ bớt rủi ro hơn . Hãy kiểm tra kỹ thông tin của người làm vận chuyển để đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ về đến nơi an toàn .

Kinh nghiệm khi nhập hàng Quảng Châu

#1 – Test sản phẩm trước khi nhập hàng

Hàng Quảng Châu được biết đến với sự phong phú và đa dạng về mẫu mã và giá thành . Tuy nhiên , lời khuyên mà tôi dành cho bạn đó là không nên lấy một mẫu hàng với số lượng lớn nếu đây là sản phẩm bạn chưa bán bao giờ . Những mẫu hàng đại trà cũng không nên lấy .

Cách tốt nhất trước khi nhập hàng Quảng Châu là bạn nên test trước sản phẩm để đánh giá thị trường rồi mới quyết định nhập hàng từ Quảng Châu . Như vậy , bạn có thể tránh được rủi do về hàng tồn kho , không thể bán được .

#2 – Xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhà cung cấp

Bạn nên xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp . Hỏi xin địa chỉ skype hay wechat của họ . Thường xuyên thảo luận về nhu cầu nhập hàng của bạn với họ để nắm bắt được thị trường và mẫu mã sản phẩm mới .

#3 – Bảo vệ bản thân

Nhập hàng từ Trung Quốc có thể gặp nhiều nguy cơ rủi do trong kinh doanh mà bạn có thể chưa bao giờ lường trước được . Có thể bạn bị lừa , hàng hóa bị tạm giữ hay một số sự cố khác . Hãy mua bảo hiểm nhập khẩu hàng hóa , bạn sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi phí rủi ro cho mình .

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách đánh hàng Quảng Châu cho các shop mới đi lần đầu. Móng rằng , những kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhập hàng từ Quảng Châu . Nếu thấy bài viết hay , hãy chia sẻ với bạn bè của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *