Khám phá công nghệ in chuyển nhiệt cho áo thun từ A – Z

Công nghệ in chuyển nhiệt cho áo thun

Dịch vụ in áo thun ngày càng phát triển , cùng với đó là những công nghệ in cũng ngày một đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của mỗi người . Mỗi công nghệ in áo thun đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau . Trong bài viết này , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu toàn bộ thông tin về công nghệ in chuyển nhiệt cho áo thun nhé .

Công nghệ in chuyển nhiệt cho áo thun
Công nghệ in chuyển nhiệt cho áo thun

In chuyển nhiệt là gì ?

In chuyển nhiệt là công nghệ in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số loại vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ Ribbon để nó dính vào vật liệu mà bạn cần in . In chuyển nhiệt có khả năng tạo ra những hình ảnh chất lượng cao , màu sắc đa dạng và độ bền màu rất cao . Chính vì vậy , công nghệ in chuyển nhiệt thường được ưa chuộng hơn so với in nhiệt trực tiếp .

Khi in áo thun bằng công nghệ in chuyển nhiệt thì sẽ chia thành hai công đoạn chính đó là : In hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt (Giấy in nhiệt) và sau đó là ép nhiệt để truyền tải hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên áo thun .

Ưu – Nhược điểm của in chuyển nhiệt

Ưu điểm :

  • Chi phí đầu vào thấp
  • Kỹ thuật in đơn giản , không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị
  • Có thể in với số lượng ít với chi phí thấp
  • Sản phẩm in lên có màu sắc nét , độ bền cao .

Nhược điểm :

  • Nguyên liệu in giới hạn , không đa dạng như công nghệ in khác
  • Chỉ in tốt trên sản phẩm sáng màu

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi in chuyển nhiệt cho áo thun ?

Để có thể in chuyển nhiệt , bạn cần những dụng cụ và vật liệu như sau :

#1 – Máy in chuyển nhiệt : Máy in chuyển nhiệt là một loại máy in kỹ thuật số . Loại máy in này sử dụng mực in chuyển nhiệt . Thực tế , máy in chuyển nhiệt không khác quá nhiều so với máy in kỹ thuật số thông thường . Chỉ khác đó là mực sử dụng cho máy và độ phù hợp của dòng máy với công nghệ in áo thun .

#2 – Mực in chuyển nhiệt : Loại mực đặc trưng thường dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt . Mực chỉ bền màu khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao , bạn cần phải biết cách phân biệt được mực in chuyển nhiệt với những loại mực nước , mực dầu để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng .

#3 – Giấy in chuyển nhiệt : Loại giấy này còn được gọi với cái tên là “giấy thuốc” . Đây là loại giấy đặc dụng trong ngành in chuyển nhiệt . Giấy thuốc được phủ một lớp keo (thuốc) giúp giữ tạm phần thiết kế cần in trên giấy và chuyển toàn bộ hình ảnh này vào sản phẩm khi bạn sử dụng máy ép chuyển nhiệt .

#4 – Máy ép nhiệt : Loại này này là công cụ giúp cho giấy thuốc và áo dính vào nhau dựa vào tác dụng lực và nhiệt độ cao khi ép sản phẩm . Máy ép nhiệt có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người như : Máy ép ly , máy ép mũ , máy ép đĩa , máy ép áo .

#5 – Phôi in chuyển nhiệt : Đây là một trong những sản phẩm hoặc vật liệu mà bạn muốn in hình ảnh lên đó .

#6 – Thiết bị bảo hộ : Trông quá trình in chuyển nhiệt , bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với máy ép ở nhiệt độ cao . Để có thể hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất , bạn cần có một đôi kính mát , khẩu trang và găng tay khi làm việc .

Quy trình in chuyển nhiệt cho áo thun

✔️ Bước 1: Thiết kế file in lên áo thun

✔️ Bước 2: In file lên giấy thuốc bằng máy in chuyển nhiệt

✔️ Bước 3: Chuẩn bị phôi in chuyển nhiệt

✔️ Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian

✔️ Bước 5: Chờ nhiệt độ ổn định

✔️ Bước 6: Ép chuyển nhiệt

✔️ Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Lưu ý khi in chuyển nhiệt cho áo thun

  • Thứ nhất : In chuyển nhiệt chỉ phù hợp với chất liệu vải thun có lượng Polyester cao . Những áo có tỷ lệ cotton lớn không thể sử dụng được công nghệ in chuyển nhiệt . Vải thun chất liệu cotton hoặc cá sấu khi in chuyển nhiệt sẽ bắt màu rất kém và có khả năng trôi mực nhanh hơn so với vải thun Polyester .
  • Thứ hai : In chuyển nhiệt (trực tiếp) chỉ dùng trên những dòng vải sáng màu . Thường là áo thun có vải màu trắng .

Tại sao lại như vậy ?

✔️ Lớp mực in ở trên giấy thuốc (giấy in chuyển nhiệt) chỉ là một lớp mực cực mỏng , bản chất chúng chỉ là một lớp mực nước .

✔️ Nguyên lý về màu sắc : Khi bạn pha trộn 2 tông màu với nhau theo cùng một tỷ lệ . Tông màu đậm luôn lấn át tông màu nhạt , điều đó có nghĩa là màu đậm luôn mạnh hơn tông màu nhạt .

✔️ Khi ép chuyển nhiệt lên màu đậm : Những hình ảnh đều thấm vào trong vải , đồng thời màu sắc quá yếu để có thể thắng được màu sắc tông áo đậm .

Từ đó , chúng ta có thể hiểu được khi in chuyển nhiệt trực tiếp từ giấy lên vải tối màu thì áo sẽ chỉ nhận được một lớp hình mờ mờ hoặc không có gì cả .

Để có thể in được lên áo tối màu cho áo thun có chất liệu Cotton thì bạn cần phải sử dụng loại giấy in 3G JET và máy in phải sử dụng mực dầu . Bạn có thể xem cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *