Hướng dẫn cách tạo chatbot cho Fanpage Facebook bằng Chatfuel

Hướng dẫn cách tạo chatbot cho Fanpage Facebook bằng Chatfuel

Facebook hiện vẫn là kênh đi đầu để kinh doanh online . Nhằm hỗ trợ cho các chủ shop và doanh nghiệp có thể tối ưu được công việc chăm sóc và tư vấn khách hàng . Những nền tảng Chatbot cho fanpage trên Facebook bắt đầu ra rời và điển hình đó chính là Chatfuel . Trong bài viết này , chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Chatfuel một cách chi tiết nhất .

Xem thêm : Kinh nghiệm đi Trung Quốc nhập hàng Quảng Châu

ChatFuel là gì ?

Chatfuel là nền tảng chatbot facebook đang được ưa chuộng hiện nay . Với Chatfuel , bạn có thể tạo ra Messenger Bots một cách dễ dàng mà không cần phải biết code gì cả . Với công cụ này , bạn có thể giảm thiểu tối đa thời gian chăm sóc khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng .

Hướng dẫn cách tạo chatbot cho Fanpage Facebook bằng Chatfuel

Bước 1 : Truy cập vào website : https://chatfuel.com/

Bước 2 : Ở giao diện trang chủ Chatfuel , bạn chọn“Get started for free” để bắt đầu cài đặt.

Giao diện Chatfuel
Giao diện Chatfuel

Bước 3 : Chatfuel sẽ kết nối với tài khoản Facebook có chứa Fanpage của bạn . Bỏ qua bước theo dõi để chuyển sang bước 4 .

Bước 4 : Sau khi kết nối xong , bạn chọn fanpage muốn tạo chatbot bằng cách bấm “Connect to page” .

Kết nối chatbot với Fanpage
Kết nối chatbot với Fanpage

Đây chính là giao diện mặc định chính của nền tàng chatbot Chatfuel . Giờ thì bạn có thể thay đổi tùy thích và thêm bớt những tính năng cho chatbot của mình .

Phần cài đặt khá đơn giản , nhưng để cho chatbot có thể hoạt động tốt thì bạn cần phải thiết lập nội dung cần gửi cho khách hàng của mình .

Hướng dẫn cài đặt chatbot cơ bản cho Fanpage Facebook với Chatfuel

Phần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập chatbot cơ bản với Chatfuel . Qua đây , bạn có thể hiểu rõ hơn về cách kết nối giữa các Block với nhau .

Giao diện cài đặt Chatbot trên Chatfuel
Giao diện cài đặt Chatbot trên Chatfuel

Khi khách hàng ghé thăm Fanpage của bạn , thường thì họ sẽ quan tâm đến các vấn đề về ưu đãi , tư vấn khách hàng . Mình sẽ dựa vào những ý tưởng đó để điều phối hướng đi riêng cho con bot của mình .

Trước tiên , bạn cần sửa lại nội dung “Welcome message” , đây là nội dung tin nhắn chào mừng khi khách lần đầu tiên nhắn tin cho fanpage . Phần này sẽ có một mẫu văn bản chào khách bằng tiếng anh và bạn có thể chuyển nó sang tiếng việt cùng với đó là những Button cần thiết .

Lưu ý: Phần “{{first name}}” là chatbot sẽ tự động sử dụng tên facebook của khách hàng. Các bạn hiểu để có cấu hình làm sao cho tự nhiên.

Sau khi khách hàng nhắn tin với Fanpage thì chatbot sẽ tự động hỏi nhu cầu của khách hàng liên quan đến các mục nào , bạn có thể đưa ra 3 lựa chọn như tôi dưới đây :

Tạo lựa chọn cho Chatbot
Tạo lựa chọn cho Chatbot

Bạn có thể thêm hoặc sửa các lựa chọn đó bằng cách chọn Add button là xong . Trong phần Add button sẽ có 3 lựa chọn như sau :

  • Block : Đây là nơi bạn có thể tạo một Block mới hoặc chọn Block khác để điều hướng nội dung của Chatbot .
  • URL : Đây là nơi bạn có thể gắn link website để khách hàng có thể click vào .
  • Phone Call : Đây là nơi bạn có thể chèn số điện thoại để khách gọi cho bạn .
Các lựa chọn button chatbot
Các lựa chọn button chatbot

Phần Block là phần bạn điều hướng nội dung của chatbot . Ví dụ như : Khách bấm vào “Thông tin khuyến mãi” , chatbot sẽ hiển thị Block có chứa thông tin chuyến mãi gửi cho khách hàng .

Khá là đơn giản phải không nào , trong phần cài đặt cho mỗi Block , bạn có thể thiết lập nội dung để trả lời khách hàng . Như vậy , bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi có tính lặp đi lặp lại của khách hàng . Không chỉ vậy , bạn có thể trả lời khách hàng ngay lập tức , như vậy thì tỉ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn rất nhiều .

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm thời gian tư vấn khách hàng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao .
  • Tối ưu hóa nhân lực đáng kể khi sử dụng chatbot
  • Tạo cảm giác chuyên nghiệp trong mắt khách hàng .

Nhược điểm:

  • Nền tảng tiếng anh nên khá khó khăn cho nhiều người
  • Gói miễn phí còn nhiều thiếu sót , bản pro có giá khá cao .

Mong rằng , qua bài viết này các bạn có thể biết cách tự tạo ra chatbot cho fanpage của mình . Nếu các bạn có nhu cầu in áo thun cứ liên hệ bên mình nhé , bên mình in áo thun số lượng ít vẫn nhận .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *