Hướng dẫn cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu

Hướng dẫn in áo chuyển nhiệt lên áo tối màu

Với khả năng in số lượng ít , dễ dàng sử dụng và khâu chuẩn bị không quá cầu kỳ thì nên công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun ngày càng được nhiều người ưa dùng . Tuy nhiên , bạn không thể sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt lên áo tối màu một cách dễ dàng được . Để làm được việc đó , bạn cần thực hiện theo cách sau .

Xem thêm : Bảng giá in áo thun tại xưởng D2T

Cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu

Để có thể in chuyển nhiệt lên áo tối màu , các bạn cần chuẩn bị giấy in chuyển nhiệt 3G Jet Opaque cùng với đó là máy in chuyển nhiệt sử dụng mực dầu .

Ưu điểm của chất liệu giấy in chuyển nhiệt 3G Jet :

  • Dù bạn in với số lượng ít thì vẫn có thể thực hiện được
  • Giấy có thể in được trên nhiều chất liệu vải như : Polyester màu sáng hoặc tối , đặc biệt phù hợp với áo 100% cotton .
  • Thời gian in nhanh chóng , tiện lợi
  • Bạn không cần phải đảo ngược hình ảnh thiết kế trước khi in
  • In ép trực tiếp lên áo thun , không cần mất quá nhiều thao tác
  • Không giới hạn màu sắc cần in dù sản phẩm màu sáng hoặc tối
  • Phù hợp với hầu hết các loại máy in phun màu – in với thuốc nhuộm hoặc mực in chuyển nhiệt .

Các bước thực hiện in chuyển nhiệt lên áo tối màu bằng giấy 3G JET

Bước 1 : Thiết kế logo : Sử dụng phần mềm vector Corel Draw hoặc Adobe Illustrator. Không cần đảo ngược hình. (Chú ý tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp, cân đối với vị trí cần in hình lên áo) .

Bước 2: Tạo viền cắt : Thuật ngữ chuyên môn gọi là tạo Boong, Registration Mark .

Bước 3: Tách File viền cắt bế ra ngoài.

Bước 4:  In file thiết kế : Sử dụng máy in màu Epson dùng Mực Pigment UV (Mực dầu) và sử dụng giấy in chuyển nhiệt 3G JET Opaque.

Bước 5: Cắt bế : Đưa giấy 3G JET đã in file thiết kế vào máy cắt bế Decal . Bạn có thể sử dụng các dòng máy như : Mimaki SRIII, Máy Cắt Bế Decal ART 360, Máy Cắt Decal LH72,… sử dụng File tạo viền, cắt bế tạo từ đầu.

Bước 6: Lột bỏ viền : Cắt bế xong, lột bỏ nền và bóc phần hình ảnh đặt lên áo. Nếu hình ảnh bố cục phức tạp với các nét cắt rời, hãy sử dụng decal định hình để lột nguyên tảng mà không làm vỡ bố cục.

Bước 7:  Ép áo : Mở máy ép ở nhiệt độ tiêu chuẩn là 175°C trong thời gian 15-20 giây cho máy nóng lên. Nếu áo vải không chịu nhiệt được cao, có thể giảm còn 160°C. Đặt mặt phải giấy chuyển nhiệt lên vị trí cần in trên áo và bắt đầu ép . Đơi khoảng 7 giây bắt đầu mở mâm ra .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *