Chia sẻ bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả nhất hiện nay

Chia sẻ bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả nhất hiện nay

Khi mà Facebook liên tục cập nhật , người bán hàng ngày càng tăng sẽ khiến bạn khó có thể tạo được lợi nhuận khi chỉ dựa vào quảng cáo Facebook . Hiện nay , có rất nhiều người thành công dựa vào Livestream bán hàng và đặc biệt là bán quần áo . Vậy tại sao nhiều người lại chọn kênh Livestream để bán hàng thay cho quảng cáo Facebook ? Cùng tìm hiểu nhé .

Ưu điểm của bán hàng online trên Livestream

Xu hướng bán hàng online bằng livestream đang rất hot trong những năm trở lại đây . Thậm chí , có những người nổi tiếng cũng tham gia vào việc Livestream để bán hàng điển hình như danh hài Lê Dương Bảo Lâm .

Vậy tại sao Livestream lại trở thành hottrend như vậy ?

  • Có thể bạn sẽ mất công sức và tiền bạc thời gian đầu nhưng về sau sẽ nhẹ nhàng và ổn định hơn khi đã có lượng khách quen .
  • Thuật toán hiển thị bảng tin trên Newsfeed của Facebook được lập trình ưu tiên cho các video Livestream . Do đó , khi bạn livestream sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn .
  • Khi bạn Livestream sẽ được thông báo đến bạn bè hoặc các thành viên đã like Fanpage . Như vậy , bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người một cách đơn giản và dễ dàng .
  • Với việc không mất tiền quảng cáo nên bạn có thể cạnh tranh về giá một cách dễ dàng hoặc cũng có thể giữ giá để tăng biên độ lợi nhuận . Tuy nhiên , thường thì bán hàng Livestream sẽ cạnh tranh về giá là đa số .
Xu hướng bán hàng online bằng livestream
Xu hướng bán hàng online bằng livestream

Xây dựng kịch bản livestream bán quần áo trên Facebook

Trước khi livestream , bạn phải xây dựng được một kịch bản thật kĩ lưỡng . Không phải ai Livestream nói chuyện thao thao bất tuyệt là có thể bán được hàng . Đó là lý do không phải ai cũng có thể thành công khi bán hàng trên livestream . Bởi nếu bạn không có một kịch bản phù hợp thì khách hàng sẽ không thể ngồi xem video livestream của bạn đâu .

Bạn cần xác định được thế mạnh về sản phẩm của mình để có thể câu kéo khách đặt hàng trên livestream . Giúp cho khách hàng hiểu được ưu điểm của mặt hàng mà bạn bán thì họ mới có nhu cầu muốn mua sản phẩm của bạn .

Bí quyết livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả
Bí quyết livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Nói tóm lại , để có thể livestream được thành công thì bạn phải có một kịch bản rõ ràng . Và tất nhiên , rất nhiều người mới bắt đầu livestream sẽ rất ngại ngùng bởi nói chẳng ai comment . Tôi có một mẹo rất hay để bạn không ngại ngùng khi mới bắt đầu livestream đó là không xem bình luận . Hãy để một người khác quản lý phần bình luận trên livestream , còn bạn cứ tập chung vào việc nói theo kịch bản đã xây dựng . Chỉ cần livestream vài lần như vậy , có đơn hàng thì tự nhiên bạn sẽ nói chuyện lưu loát hơn thôi .

Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu livestream bán hàng online ?

#1 – Điện thoại

Bạn cần phải có một chiếc điện thoại có khả năng livestream với hình ảnh sắc nét , rõ ràng . Bạn có bao giờ muốn xem một video livestream mà chất lượng hình ảnh mờ khiến bạn không nhìn rõ sản phẩm không ? Khách hàng của bạn cũng không hề muốn vậy .

#2 – Chất đế

Bạn cần phải cố định điện thoại để giúp video không bị rung , lắc khiến cho hình ảnh được sắc nét và đẹp hơn . Ngoài ra , video rung lắc quá nhiều sẽ khiến cho khách hàng xem livestream cảm thấy khó chịu và rời đi .

#3 – Hậu trường

Hay còn gọi là Background cần được thiết kế gọn gàng và sạch đẹp . Ngoài ra , bạn cũng có thể lấy góc ảnh sao cho khách hàng có thể thấy được càng nhiều sản phẩm của bạn càng tốt . Giống như một góc kho hàng của bạn vậy , như thế khách hàng sẽ tin tưởng về chất lượng sản phẩm mà bạn đang bán trên livestream hơn .

Background đẹp để livestream bán quần áo
Background đẹp để livestream bán quần áo

#4 – Sản phẩm

Bán hàng thì chắc chắn bạn cần phải có sản phẩm rồi . Bạn cần phải phân tích được khách hàng của mình ở phân khúc nào để chọn sản phẩm sao cho hiệu quả . Tùy vào chiến lược và kịch bản livestream để bạn có thể bán sản phẩm có giá như thế nào .

Có thể bạn sẽ gặp rất nhiều người bán quần áo trên livestream với giá rẻ đến bất ngờ . Bạn không hiểu được tại sao họ có thể bán được giá như vậy . Thật ra , không phải họ chỉ bán mỗi sản phẩm giá rẻ như thế đâu . Những sản phẩm họ bán ra với giá rẻ chỉ để “chim mồi” cho những sản phẩm đắt hơn về sau thôi . Khi mà khách hàng mua sản phẩm đầu tiên của bạn thấy quá rẻ , họ sẽ nghĩ rằng shop của bạn bán đồ rẻ thực sự thì về sau những sản phẩm ở phân khúc khác bạn bán sẽ dễ dàng hơn .

D2T chuyên sỉ các loại áo thun giá từ rẻ đến đắt phù hợp cho bạn bán hàng online qua livestream . Bạn có thể xem qua bảng giá sỉ áo thun của chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn nhé .

kho sỉ quần áo giá rẻ tại Hà Nội
kho sỉ quần áo giá rẻ tại Hà Nội

Ngoài ra , nếu bạn bán quần áo qua livestream thì cũng nên để ý đến sản phẩm không được quá nhăn nhúm khiến khách mất cảm tình . Cần là phẳng phiu , sạch sẽ để khiến khách cảm thấy chất lượng , họ mới mua hàng của bạn .

#5 – Thông báo

Đối với những người mới livestream hoặc livestream lâu rồi thì cũng cần phải thông báo cho khách hàng biết thời gian bạn sẽ livestream . Như vậy , video livestream của bạn sẽ thu được lượng khách xem nhiều hơn .

Nếu bạn là người đã livestream lâu rồi và có khách quen thì nên có một khung giờ livestream cố định . Như vậy , khách hàng thân thiết của bạn sẽ biết được thời gian livestream của bạn để xem livestream của bạn .

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tiễn mà bên mình tiến hành livestream . Còn rất nhiều cách livestream với kịch bản bán hàng rất hay nữa nên mình không thể cập nhật trong bài viết này . Quan trọng nhất khi bạn bán hàng sẽ tự ngộ được ra và chăm chỉ cập nhật trên mạng , kỹ năng livestream của bạn sẽ ngày một tiến bộ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *